90% phụ kiện iPhone bán trên Amazon đều là hàng “đểu”

90% phụ kiện iPhone bán trên Amazon đều là hàng “đểu”

Amazon là một trang web bán hàng trực tuyến có sức hấp dẫn khá lớn với những người yêu thích và ưu chuộng các món hàng của Mỹ. các mặt hàng tren Amazon nổi tiếng đa dạng, chất lượng tốt, giá tốt và có chế độ chăm sóc khách hàng khá chuyên nghiệp. Tuy nhiên, gần đây khi Apple cho tiến hành rà soát những cửa hàng bán phụ kiện giả mang thương hiệu “Táo cắn rở’ đã phát hiện ra rằng 90% phụ kiện iPhone bán trên Amazon đều là hàng “đểu”.

Để lựa chọn được những món hàng tốt trên Amazon chưa bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt khi Amazon đang dần hợp tác hơn với nhiều đối tác khác nhau và thường không rà soát hết chất lượng hàng hóa thì việc người dùng mua phải hàng fake là điều khó tránh khỏi.

phụ kiện fake iphone

Trong những năm gần đây, khi thị trường công nghệ ngày càng phát triển thì việc tạo ra hàng nhái cũng ngày càng nhiều. iPhone của Apple được biết đến là một sản phẩm chất lượng và đươcng nhiên nó cũng đang đứng đầu trong vị trí được là giả nhiều nhất hiện nay, đặc biệt là các phụ kiện kèm theo.

Để bảo vệ cho chất lượng và uy tín của mình, Apple đàng tiến hành rà soát  và chống lại những kẻ bán hàng phị kiện giả mang thương hiệu của mình. Điều đáng nói rằng, Apple đã khẳng định, 9/10 món phụ kiện mang nhãn hiệu Apple được bán trên Amazon đều là giả. Theo điều tra, những phụ kiện này phần lớn có nguồn gốc từ mobile Star LLC và tho thống kê hiện đang có khoảng 50 nhà bán lẻ khác đang cung cấp ra thị trường những loại phụ kiện nhái như củ sạc, dây cáp… có thể gây nguy hiển cho thiết bị cũng như người dùng.

Trên Amazon, các sản phẩm này được đánh dấu là được bán bởi Apple và được mô tả với hình ảnh của các phụ kiện của Apple chính hãng, nhưng trong thực tế chúng có thể có nguồn gốc từ mobile Star và các công ty khác thay vì là phụ kiện chính hãng của Apple. Điều này làm cho các mặt hàng giả khó phân biệt.

phụ kiện iphone

Theo Apple, hãng dự kiến đòi tới 150,000 USD cho mỗi vi phạm bản quyền và 2 triệu USD cho mỗi vi phạm nhãn hiệu. Những sản phẩm giả này có nguy cơ bắt lửa, quá nóng hoặc khiến sản phẩm điện tử bị sốc điện. Quá tình thẩm định tiết lộ rằng một số được thiết kế thiếu các lớp cách điện hợp lý cũng như bố trí không đủ khoảng cách giữa điện áp cao, điều này dẫn đến những rủi ro.

Hiện Apple chưa đưa ra tuyên bố nào cho các vụ kiện, nhưng trên trang web của mình Apple đã thông báo “Apple đang nỗ lực hết mình để chống lại việc phân phối và bán các sản phẩm giả mang nhãn hiệu Apple. Dù vậy, bất chấp những nỗ lực của chúng tôi, sản phẩm giả mạo nhãn hiệu Apple vẫn đang tiếp tục tràn ngập Amazon.com.

Người dùng được khuyến cáo không nên mua phụ kiện tại Amazon. Thay vào đó, để đảm bảo an toàn cho thiết bị của mình người dùng nên mua phụ kiện tại các cửa hàng chính hãng do Apple phân phối và đảm bảo chế độ bảo hành tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *