Đây là nguyên nhân khiến iPhone của bạn nhanh hết pin

Đây là nguyên nhân khiến iPhone của bạn nhanh hết pin

Trải nghiệm một siêu phẩm công nghệ, pin có thể là vấn đề được hy vọng, một chiếc điện thoại có dung lượng pin lớn sẽ đem lại trải nghiệm lâu hơn, người dùng có thể yên tâm hơn khi chơi game hay làm việc trong thời gian dài mà không lo hết pin.  iPhone được đánh giá là dòng smartphone có chất lượng pin khá tốt và cũng đang được Apple chú trọng và phát triển ngày càng tốt. Tuy nhiên bạn luôn cảm thấy iPhone 6 plus của mình nhanh hết pin một cách chóng mặt, đừng vội đổ lỗi cho nhà sản xuất bởi có rất nhiều nguyên nhan khiến chiếc iPhone của bạn nhanh hết pin mà nguyên nhân do chính bạn gây ra.

Không bật chế độ nguồn điện thấp

Chế độ nguồn điện thấp hay còn gọi là chế độ tiết kiệm điện. Hiện nay hầu hết các smartphone đều có tính năng này và trên iPhone tính năng này đã được bổ sung từ hê điều hành ioS 9 trở lên. Chế độ này cho phép iPhone kích hoạt khi máy chỉ còn dưới 20% pin, và giúp máy tiết kiệm pin đáng jees. Chế độ nguồn điện thấp này có khả năng tăng hơn 40% thời lượng sử dụng bằng cách tạm thời giảm mức tiêu thụ nguồn điện cho tới khi bạn sạc đầy iPhone. khi tính năng này được bật một số tính năng như làm mới ứng dụng trong nền, tải tự động về và một số hiệu ứng hình ảnh sẽ đươck giảm hoạt động hoặc tắt đi. Điều này khiến máy chỉ sử dụng vào những mục đích chính giảm thiểu đi vô số ứng dụng chạy nền.

Để tiết kiệm pin bạn nên kích hoạt ngay tính năng này bằng cách vào Cài đặt, chọn Pin, chọn chế độ nguồn điện thấp và bật tính năng này.

iPhone nhanh hết pin

Để độ sáng màn hình ở chế độ chỉnh tự động

Độ sáng cũng như ánh sáng của màn hình cũng là một trong số những nguyên nhân khiến iPhone của bạn nhanh hết pin. Nếu màn hình có độ sáng cao thì máy sẽ rất nhanh hết pin, thông thường người dùng có thói quen để độ sáng màn hình ở hế độ tự điều chỉnh. Mặc dù đây là tính năng khá thuện tiện bởi ánh sáng sẽ tự điều chỉnh phù hợp với môi trường xung quanh giúp bảo vệ mắt của người dùng tuy nhiên không phải lúc nào nó cũng điều chỉnh đúng và khiến cho máy nhanh hết pin. Cách tốt nhất để đảm bảo độ sáng phù hợp cũng nhu giúp bạn có thẻ tiết kiệm pin là nên tự điều chỉnh thay vì để chế độ tự động.

Để thay đổi bạn có thể điều chỉnh nhanh thông qua Control Center hoặc vào Cài đặt, chọn màn hình & Độ sáng sau đó chọn Độ sáng tự động và tắt tính năng này đi.

Có quá nhiều thông báo hiển thị

Hiện nay, smartphone chứa được rất nhiều ứng dụng, bên cạnh đó các ứng dụng này sẽ thông báo đến cho người dùng mỗi khi yêu cầu hay có thông tin cần người dùng check. Mỗi khi có thông báo chiếc iPhone 6 cao cấp của bạn sẽ bật sáng lên, tuy nhiên nếu bạn không xem hoặc tắt thông báo máy vẫn sẽ tiếp tục sáng lên và điều này khiến cho máy của bạn tốn một lượng pin không nhỏ cho việc sáng màn hình.

Để tắt các thông báo ứng dụng, bạn hãy vào Cài đặt tìm đến Thông báo, chọn mục ứng dụng và tắt thông báo.

Để chế độ tự động cập nhật ứng dụng

Để đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng các nhà sản xuất thường xuyên cập nhật và thêm mới cho ứng dụng của mình. Thông thường iPhone cho phép các ứng dụng thường xuyên cập nhật bất cứ khi nào có bản cập nhật mới. Tuy nhiên, để phát hiện ra đây có phải là bản cập nhật mới nhất không iPhone sẽ phải liên tục kiểm tra và điều này khiến cho máy luôn trong tình trạng hoạt động khiến cho pin mau sụt giảm. những ứng dụng thường xuyên được cập nhật mặc dù có thể đem đến cho người dùng những tính năng mới nhất, tuy nhiên không phải lúc nào cập nhật ứng dụng cũng đem lại cái mới thậm chí bản cập nhật nhiều khi chẳng có thay đổi gì và chỉ làm máy bạn hoạt động.

Để ngăn chặn chế độ tự động cập nhật ứng dụng từ App Store hoặc tại cửa hàng iTunes bạn hãy vào cài đặt chọn iTunes & App Store mục cập nhật sẽ hiện ra, ở đây bạn hãy chuyển sang chế độ Tắt.

Trên đây chỉ là một vài nguyên nhân khiến cho iPhone của bạn nhanh hết pin vẫn còn rất nhiều nguyên nhân khác như ứng dụng chạy ở chế độ nền, sử dụng một vài ứng dụng tốn nhiều thời gian, có quá nhiều ứng dụng… Để đảm bảo có thể sử dụng pin trong thời gian lâu nhất bạn cần biết nguyên nhân vì sao máy của bạn nhanh hết pin và sử dụng những phương pháp đơn giản nhất để giảm thiểu vấn đề này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *