iCould là gì? Tại sao bạn cần tài khoản iCould?

iCould là gì? Tại sao bạn cần tài khoản iCould?

Apple không chỉ là nhà sản xuất công nghệ hàng đầu mà đặc biệt còn vô cùng nổi tiếng với dịch vụ bảo mật điện thoại và các thiết bị di động. Apple luôn cố gắng giúp người dùng bảo mật thông tin của mình ngay trên iPhone hay iPad… giúp người dùng hạn chế sử dụng dịch vụ của bên thứ 3 nhằm hạn chế bị mất hay đánh cắp dữ liệu người dùng. Hiện thực hóa điều này, Apple đã tạo ra iCoud một dịch vụ dành riêng cho hệ điều hành iOS. Bất kỳ người dử dụng iPhone hay những siêu phẩm công nghệ của nhà Táo đều phải có một tài khoản iCoud. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết iCoud là gì và Tạo sao chúng ta cần có tài khoản iCoud.

Dưới đây là tất cả những định nghĩa, thông tin về iCoud.

Có thể hiểu một cách đơn giản iCoud là hệ thống lưu trữ điện toán đám mây nhằm đồng bộ dữ liệu giữa các máy sử dụng hệ điều hành iOS của Appe với nhau từ iPhone, iPad hay các máy tính cá nhân MacBook của hãng. Hệ thống này có khả năng bảo mật rất lớn, người dùng chỉ có thể sử dụng với một tài khoản iCoud được đang kí và được Apple xác nhận.

iCoud có rất nhiều lợi ích mà người dùng có thể sử dụng và khai thác, vì vậy nếu đang sở hữu một hay vài chiếc iphone, iPad, MacBook… bạn cần có một tài khoản iCoud. Bạn có thể sử dụng iCoud để lưu trữ dữ liệu trên thiết bị của mình lên iCoud và sau đó có thể dùng 1 thiết bị khác hay thiết bị đó để đăng nhập tài khoản vào và tải các dữ liệu đó. Có thể hiểu đơn giản là bạn có thể từ thiết bị này truy cập bằng tài khoản iCoud để xem các tài liệu từ một thiết bị Apple khác.

icloud là gì

Ngoài ra, Apple còn phát triển ứng dụng iCoud nhằm bảo mật, bảo vệ người dùng một cách tối ưu, bảo vệ dữ llieeuj một cách chuyên nghiệp. Đặc biệt, nếu bạn đang sử dụng iCoud thì thiết bị của bạn hoàn toàn sẽ được bảo vệ với chức năng Tìm điện thaoij chẳng may thất lạc (Find my iPhone) nếu chẳng may bị mất hay bị đánh cắp.

Bên cạnh đó iCoud còn giúp bạn khôi phục lại điện thoại, chỉ khi có tài khoản iCoud hoặc Apple ID thì các chức năng bảo mật mới có thể thực hiện các thao tác. Trong trường hợp bạn quên mật khẩu iCoud sẽ dẫn đến hiện tượng dính iCoud và sẽ phải thực hiệ quy trình lấy lại mật khẩu để thiết bị có thể tiếp tục sử dụng.

Một ưu điểm khác của iCoud là iCoud là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí và vô cùng dễ sử dụng, nên người dùng có thể dễ dàng tạo tài khoản và lưu trữ dữ liệu nhằm giảm bớt lưu lượng cũng như bộ nhớ cho máy.

Có thể thấy, iCoud vô cùng hữu ích, tiện lợi và dễ sử dụng, vì vậy nếu chưa biết iCoud cũng như lợi ích của iCoud thì bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *