Nghiên cứu khoa học – tạo dựng Bayer

Bayer là tên gọi tắt của nhà máy dược phẩm Bayer, Tây Đức trước đây. Trụ sở chính của nhà máy đặt ở thành phố Leíekusen. Bayer nổi tiếng thế giới với phát minh ra aspirin. Nó không chỉ là nhà máy sản xuất y dược lớn thứ hai Tây Đức, sau Hocchst, mà còn hàng thứ tư trong mười nhà máy sản xuất y dược lớn nhất thế giới ngày nay, doanh thu hàng năm đạt hơn 6 tỉ mark. Nó đã đặt nhà máy sản xuất thuốc, viện nghiên cứu hoặc cơ quan đại diện ở hơn 120 địa phương khắp; có hơn 26 ngàn công nhân nhân viên trong và ngoài nước. Kim ngạch xuất khẩu chiếm khoảng 2/3 toàn bộ doanh thu. Dược phẩm tiêu thụ thị trường quốc tế có hơn 1200 loại.

Nghiên cứu khoa học - tạo dựng Bayer

Nhà máy sản xuâ’t y dược Bayer đã có lịch sử hơn 100 năm, nó là một bộ phận hợp thành của công ty hoá học .Bayer, đây là công ty siêu quô’c gia lớn , doanh thu hàng năm hơn 40 tỉ mark. Nó không những nghiên cứu và sản xuất thuốc chữa bệnh, mà còn nghiên cứu sản xuất các sản phẩm hoá học khác như thuốc nhuộm, nông dược, sơn, polime, hợp châ’t hữu cơ v.v… Hơn 100 năm trước, nhà máy sản xuất y dược Bayer là một xưởng nhuộm kiêm giặt ủi nhỏ, chủ của nó là Frederick Bayer, sau đó ông phát minh ra chất nhuộm Anilin, nhờ thế mà nổi tiếng. Ngày 1 tháng 8 năm 1863, ông cùng với một thợ nhuộm hợp tác xây dựng công ty thương mại Frederick Bayer, trở thành tiền thân của công ty hoá học Bayer.

Năm 1881, công ty thương mại Bayer phát triển thành công ty cổ phần sản xuất thuốc nhuộm, tiếp đó vào năm 1886 thành lập bộ phận sản xuất thuốc chữa bệnh, từ đó bắt đầu theo đuổi nghiên cứu và sản xuât thuốc chữa bệnh. Nhà máy sản xuất y dược Bayer từ chỗ mỗi năm sản xuất từ giá vài ngàn mark đến nay tiêu thụ hơn 6 tỉ mark (tương đương hơn 3,2 tỉ USD) và trở thành sản phẩm nổi tiếng thế giới. Nguyên nhân chủ yếu là do nó coi trọng nghiên cứu và khai phát sản phẩm mới nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm. Vào năm thứ hai khi công ty này bắt đầu kinh doanh thuốc chữa bệnh, đã thành lập phòng thực nghiệm dược lý đầu tiên trên thế giới; tiếp đó, vào năm 1911 lại xây dựng phòng thực nghiệm hoá trị liệu.

Việc thành lập hai phòng thực-nghiệm này, công ty đã bỏ ra khoản tiền lớn làm kinh phí nghiên cứu và chế thử thuốc chữa bệnh một cách có hệ thống. Không lâu sau, công ty đã có kết quả, nghiên cứu phát minh ra dược phẩm mới aspirin nổi tiếng thế giới, và ngày 1 tháng 2 năm 1899 chính thức đăng ký bản quyền sáng chế phát minh tại Cục sáng chế phát minh hoàng gia Berlin, bắt đầu sản xuất hàng loạt thuốc này và thu được lơi nhuận khổng lồ. Sau khi thưởng thức vị ngọt của nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, công ty y dược Bayer càng chú trọng hơn. về sau liên tục có được những đột phá mới về thuốc chữa bệnh, sản xuất ra nhiều loại dược phẩm nổi tiếng thế giới. Năm 1939, nhà nghiên cứu Gerhard Domagk của công ty giành được giải thưởng Nobel nhờ phát hiện ra tác dụng của dược phẩm Sunfamit.

Nghiên cứu khoa học - tạo dựng Bayer

Lịch sử phát triển của công ty sản xuất y dược Bayer có thể nói là một pho sử nghiên cứu. Một trăm năm, từ lúc xây dựng thương hiệu đến nay đã nghiên cứu tất cả các lĩnh vực nghiên cứu của thuốc chữa bệnh, trong thời gian trước thập niên 70 đến thập niên 80, số thuốc chữa bệnh do công ty Bayer nghiên cứu phát minh ra lên tới hơn 700 loại. Sau thập niên 70 và 80, cùng với sự phát triển của công nghiệp hoá học và kỹ thuật máy tính điện tử, công tác nghiên cứu khoa học thuốc chữa bệnh của Bayer càng bước lên đỉnh cao mới, lại đưa ra hơn 20 loại thuốc mới, trong đó có nifedipine (nefelat) hiệu quả rõ rệt đối với bệnh huyết áp cao và bệnh động mạch vành. Ngày nay, đội ngũ nghiên cứu của nhà máy y dược Bayer hết sức hùng hậu, bốn trung tâm nghiên cứu lớn của nó tổng cộng có hơn 2800 nhân viên nghiên cứu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *