Nhân tố thành công của “San Miguel”

Bia San Miguel ra đời tuy đã có lịch sử trăm năm, nhưng sự lớn mạnh nhanh chóng chỉ mới vài chục năm gần đây. Hãng bia này bắt đầu xây dựng nhà máy sản xuất vào năm 1890, trước đó sản xuất theo hình thức lạc hậu truyền thống, quy mô không lớn, sản lượng thấp. Gần 20 năm lại đây, bia San Miguel phát triển với tốc độ rất nhanh, khiến doanh thu của nó đến năm 1988 đạt 945 triệu đôla Mỹ. Hiện nay công nhân nhân viên của công ty có 23 ngàn người, giá trị sản lượng hàng năm chiếm 2,5% giá trị tổng sản lượng quốc dân của Philippines, là công ty sản xuâ’t lớn nhất cả nước, sản phẩm “Bia” của nó chiếm khoảng 96% lượng tiêu thụ của nước này và còn bán ra hàng chục nước trên thế giới.

Nhân tố thành công của "San Miguel"

Tổng giám đốc hiện nay của công ty San Miguel và Andres Soliano đệ tam – khi nhớ lại quá trình trưởng thành của công ty, đã tổng kết vào bốn nhân tố. 1. Lấy của nước ngoài sử dụng cho Philippines, đổi mới thiết bị. Cuối những năm 1960, quyết định đầu tư nhập thiết bị tiên tiến của nước ngoài, cải tạo thiết bị cũ kỹ lạc hậu, đồng thời áp dụng kỹ thuật tiên tiến của quốc tế, nâng cao đẳng cấp sản phẩm. Qua động thái này, khôựg những nâng cao đáng kể sản lượng và hiệu suất mà còn nâng cao rất lớn chất lượng bia, thương hiệu San Miguel đã bắt đầu không cánh mà bay. Ngày nay tài sản của công ty lên tới hơn 900 triệu USD. Công ty còn dự định đầu tư tiếp 230 triệu USD đổi mới thiết bị, phát triển sản phẩm mới. 2.

Mượn gà đẻ trứng, thừa thế mà làm. Đổi mới thiết bị, mở rộng sản xuất, không có vốn là việc khó; không có bột khó gột nên hồ. Công ty lập tức mạnh dạn noi theo cách làm của thông lệ quốc tế ngày nay, lấy phát hành cổ phiếu để thu hút vốn. Công ty vốn có 7 cổ đông với cổ phần chỉ có 38 triệu USD.Tổng giám đốc qua tính toán nhiều mặt, đưa ra cách làm gọi là “hạ phóng quyền lực” nhanh chóng mở rộng gần hai vạn người mua cổ phiếu của công ty, tập trung vốn, thúc đẩy mạnh mẽ việc thực hiện mục tiêu phát triển của công ty. Do cổ phiếu của công ty bán chạy, mức hổi tiếng của nó càng lên cao. 3. Đứng vững trong nước, phóng nhìn ra thế giới. Bia San Miguel đã phất lên, hết sức chú ý dẩy mạnh tiếp thị theo cùng. Bia là thức uống phổ biến của mọi người, lượng tiêu thụ rất lớn, sức cạnh tranh cũng nhiều. Muốn giành được khách hàng, ngoài chất lượng tốt ra, giá cả và dịch vụ trước sau khi bán cũng rất quan trọng. Công ty San Miguel khi tiến công thị trường trong nước, với chất lượng hàng đầu, dưa hàng tận cửa, phục vụ đến nhà, khiến doanh nghiệp bán buôn cũng như bán lẻ đều vừa lòng.

Nhân tố thành công của "San Miguel"

Vì thế, thị phần của nó từ chỗ chưa tới 5% đã từng bước tăng lên tới 96%, hầu như lũng đoạn thị trường bia của cả nước. Song song với việc phát triển thị trường trong nước. Công ty cũng tích cực khai thác thị trường quốc tế. Bia thuộc loại hàng hoá giá trị thâp, tỉ trọng chi phí vận chuyển lớn, muốn tiêu thụ ra nước ngoài là tương đối khó khăn. Để đột phá khó khăn này, San Miguel đã áp dụng biện pháp xây dựng nhà máy sản xuât ở thị trường mục tiêu và đạt được hiệu quả rõ rệt. Kinh doanh đa dạng, phong phú. Cùng với tiếng vang của thương hiệu San Miguel, công ty thừa thế triển khai kinh doanh đa dạng như nước hoa quả, thức uống mềm, sản phẩm chế biến từ sữa… Các sản phẩm bao bì cho bia và cho các sản phẩm khác như chai thuỷ tinh, hộp dễ mở, hộp giây đều do công ty tự sản xuất. Như vậy vừa có thể giảm chi phí, giảm giá thành, vừa tăng sức cạnh tranh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *